ตอนนี้เพื่อความสะดวกในการซื้อขายผ่าน facebook สามารถเข้าร่วมกลุ่ม Time4fish ได้ตามลิงค์ด้านล่างเลย

เข้าร่วมกลุ่ม Time4fish บน FACEBOOK


หยุดทำลายบ้านเมือง หยุดความรุนแรง

เริ่มใช้กฎการซื้อขายตั้งแต่ 1 กรกฎาคมเป็นต้นไป ผู้ซื้อที่ต้องการความปลอดภัยในการซื้อปลาสวยงามสามารถซื้อสินค้ากับผู้ขายที่ได้ลงทะเบียนผู้ค้าปลาสวยงาม แล้วเท่านั้น ADMIN

ลงทะเบียนผู้ค้าปลาสวยงาม

วิภพอนันต์ฟาร์ม 55ฟาร์ม ปลานิลแปลงเพศ กำแพงแสน พื้นที่นี้เพื่อคุณ


ก.เก่งราชบุรีขายส่งและขายปลีกสินค้าสำหรับปลาสวยงาม Tailybuddy สินค้าสัตว์เลี้ยงเพื่อคุณ จำหน่ายเครื่องประดับล้ำค่าสำหรับคุณ ยิ่งไพบูลย์

นิคอะควาเรี่ยม จุ้ยตู้ปลา ร้านลุงจวนตู้ปลา พื้นที่นี้เพื่อคุณ

Time4fish.net :: สินค้าดีๆ เพื่อคนรักสัตว์น้ำสวยงาม

ช่วงนี้หากสมาชิกพบว่าเว็บเข้าไม่ได้ช่วยแจ้ง ADMIN ด้วยโดยโปรดแจ้งมาที่ Ptt1000@hotmail.com ครับ ADMIN อย่าเพียงแต่เห็นว่าใช้งานไม่ได้ก็ช่างมัน สังคมเว็บเราจะดีได้ต้องช่วยกันครับอย่าเห็นแก่ตัว

อยากทราบว่าเหงือกปลามังกรมันเปิดผิดปกติทั้งสองข้างเพราะอะไรคับ ขอทราบวิธีรักษาด้วยคับ

(1/1)

Krittanai Tongkun:
เหงือกปลามังกรมันเปิดผิดปกติทั้งสองข้างเพราะอะไรคับ ขอทราบวิธีรักษาด้วยคับ

คนเลี้ยงปลา:
อ้างจาก: Krittanai Tongkun ที่ มิถุนายน 08, 2555, 03:42:27 AM

เหงือกปลามังกรมันเปิดผิดปกติทั้งสองข้างเพราะอะไรคับ ขอทราบวิธีรักษาด้วยคับ

ส่วนใหญ่เกิดจากคุณภาพน้ำครับ หลักๆคือของเสียในน้ำและค่าความเป็นกรดด่าง 
ของเสียในน้ำก็เช่น  แอมโมเนีย ไนไตรท์  และไนเตรท     ส่วนค่าความเป็นกรดด่าง ก็คืออาจสูงมากกว่า 8 หรือต่ำกว่า 7 ครับ  (ค่า pH มีผลต่อความเป็นพิษของแอมโมเนียในน้ำ หาก pH สูง ความเป็นพิษยิ่งสูงครับ )  ผลจึงส่งผลต่อปลา การส่งผลจะค่อยเป็นค่อยไป เช่นการเกิดตาขุ่นภายในลูกตาปลาเสือตอ   การเกิดการร่นของเหงือกปลามังกร  เป็นต้นครับ   การรักษา  หากเป็นเหงือกพับ ก็จะมีการตัดแต่งเหงือก โดยตัดแผ่นเหงือกอ่อน เพื่อให้ขึ้นมาใหม่ดีกว่าเดิม แต่หากเทียบไปแล้วก็ยังไม่สมบูรณ์เหมือนปลาที่ไม่ได้ตัดแต่งเหงือกเพราะเหงือกที่ขึ้นมาอาจคลุมช่องเหงือกไม่มิดครับ    สรุปรักษาคุณภาพน้ำเป็นการป้องกันที่ดีที่สุด

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

ตอบ

ปลา บ้าน สวน(ขอนแก่น) ศูนย์รวมปลาชุมชนคนตกปลาออนไลน์ นานาสาระหน้ารู้ เทคนิคการตกปลา รอก คัน เบ็ด เทคนิค การตกปลาทุกชนิดทั้งน้ำจืดน้ำเค็ม TIMEFORFISH สังคมเพื่อคนรักสัตว์น้ำ มุมสัตว์เลี้ยงของคนเหนือ Automatic Pets Feeder ศูนย์รวมปลา จำหน่ายพันธุ์ปลาน้ำจืด TOPTENRANCHU Love Shrimp คัดเกรดสวยๆ มุก มาร์ค แดง โหนก
แลกลิงค์กับเรา คลิ๊กที่----->TIMEFORFISH สังคมเพื่อคนรักสัตว์น้ำ View My Stats