ผู้ซื้อและผู้ขายที่ต้องการความสะดวกในการซื้อปลาสวยงามสามารถสามารถเข้ากลุ่ม Time4fish บน FACEBOOK ได้แล้วตามลิงค์ด้านล่างนี้ ADMIN

เข้าร่วมกลุ่ม FACEBOOK TIME4FISH

หยุดทำลายบ้านเมือง หยุดความรุนแรง

นายหลวง

ลงนามถวายพระพร

เริ่มใช้กฎการซื้อขายตั้งแต่ 1 กรกฎาคมเป็นต้นไป ผู้ซื้อที่ต้องการความปลอดภัยในการซื้อปลาสวยงามสามารถซื้อสินค้ากับผู้ขายที่ได้ลงทะเบียนผู้ค้าปลาสวยงาม แล้วเท่านั้น ADMIN

ลงทะเบียนผู้ค้าปลาสวยงาม


Thaiflood


วิภพอนันต์ฟาร์ม 55ฟาร์ม ปลานิลแปลงเพศ กำแพงแสน พื้นที่นี้เพื่อคุณ


ก.เก่งราชบุรีขายส่งและขายปลีกสินค้าสำหรับปลาสวยงาม Tailybuddy สินค้าสัตว์เลี้ยงเพื่อคุณ จำหน่ายเครื่องประดับล้ำค่าสำหรับคุณ ยิ่งไพบูลย์

นิคอะควาเรี่ยม จุ้ยตู้ปลา ร้านลุงจวนตู้ปลา พื้นที่นี้เพื่อคุณ
Time4fish.net :: สินค้าดีๆ เพื่อคนรักสัตว์น้ำสวยงาม

รบกวนสมาชิกที่ต้องการโพสต์หัวข้อใหม่(กระทู้)เพิ่มกรุณาลบกระทู้ก่อนหรือล๊อคกระทู้ก่อนโพสต์ใหม่ด้วยตนเองนะครับ เพราะตอนนี้ทางทีมงานมีงานเยอะครับ จะไม่ค่อยสะดวกลบให้หากมีการแจ้งลบ ส่วนท่านใดไม่ยอมลบเองแต่ยังลงกระทู้เพิ่มจากที่กำหนดไว้ MOD จะทำการลบกระทู้ของท่านหากพบเห็นโดยไม่จำเป็นต้องแจ้งเหตุผลใดๆนะครับ ขอบคุณครับ และหากมีปัญหาใดๆเพิ่มเติมโปรดแจ้งมาที่ Ptt1000@hotmail.com ครับ ADMIN

อยากทราบว่าเหงือกปลามังกรมันเปิดผิดปกติทั้งสองข้างเพราะอะไรคับ ขอทราบวิธีรักษาด้วยคับ

(1/1)

Krittanai Tongkun:
เหงือกปลามังกรมันเปิดผิดปกติทั้งสองข้างเพราะอะไรคับ ขอทราบวิธีรักษาด้วยคับ

คนเลี้ยงปลา:
อ้างจาก: Krittanai Tongkun ที่ มิถุนายน 08, 2555, 03:42:27 AM

เหงือกปลามังกรมันเปิดผิดปกติทั้งสองข้างเพราะอะไรคับ ขอทราบวิธีรักษาด้วยคับ

ส่วนใหญ่เกิดจากคุณภาพน้ำครับ หลักๆคือของเสียในน้ำและค่าความเป็นกรดด่าง 
ของเสียในน้ำก็เช่น  แอมโมเนีย ไนไตรท์  และไนเตรท     ส่วนค่าความเป็นกรดด่าง ก็คืออาจสูงมากกว่า 8 หรือต่ำกว่า 7 ครับ  (ค่า pH มีผลต่อความเป็นพิษของแอมโมเนียในน้ำ หาก pH สูง ความเป็นพิษยิ่งสูงครับ )  ผลจึงส่งผลต่อปลา การส่งผลจะค่อยเป็นค่อยไป เช่นการเกิดตาขุ่นภายในลูกตาปลาเสือตอ   การเกิดการร่นของเหงือกปลามังกร  เป็นต้นครับ   การรักษา  หากเป็นเหงือกพับ ก็จะมีการตัดแต่งเหงือก โดยตัดแผ่นเหงือกอ่อน เพื่อให้ขึ้นมาใหม่ดีกว่าเดิม แต่หากเทียบไปแล้วก็ยังไม่สมบูรณ์เหมือนปลาที่ไม่ได้ตัดแต่งเหงือกเพราะเหงือกที่ขึ้นมาอาจคลุมช่องเหงือกไม่มิดครับ    สรุปรักษาคุณภาพน้ำเป็นการป้องกันที่ดีที่สุด

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

ตอบ

ปลา บ้าน สวน(ขอนแก่น) ศูนย์รวมปลาชุมชนคนตกปลาออนไลน์ นานาสาระหน้ารู้ เทคนิคการตกปลา รอก คัน เบ็ด เทคนิค การตกปลาทุกชนิดทั้งน้ำจืดน้ำเค็ม TIMEFORFISH สังคมเพื่อคนรักสัตว์น้ำ มุมสัตว์เลี้ยงของคนเหนือ Automatic Pets Feeder ศูนย์รวมปลา จำหน่ายพันธุ์ปลาน้ำจืด TOPTENRANCHU Love Shrimp คัดเกรดสวยๆ มุก มาร์ค แดง โหนก
แลกลิงค์กับเรา คลิ๊กที่----->TIMEFORFISH สังคมเพื่อคนรักสัตว์น้ำ View My Stats