เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา สมาชิกปฏิทิน สมัครสมาชิก
ข่าว: หน้าร้อนแล้ว โรคแบคทีเรียทั้งหลายกำลังมา การเลี้ยงปลาในหน้านี้ต้องจัดระบบกรองน้ำให้ดีอย่าหมักหมมจนเกิด ไนไตรท์สะสมเพราะจะทำให้ปลาอ่อนแอ และเป็นโรคที่เกิดจากแบคได้ง่าย 

ตอนนี้เพื่อความสะดวกในการซื้อขายผ่าน facebook สามารถเข้าร่วมกลุ่ม Time4fish ได้ตามลิงค์ด้านล่างเลย

เข้าร่วมกลุ่ม Time4fish บน FACEBOOK


หยุดทำลายบ้านเมือง หยุดความรุนแรง

เริ่มใช้กฎการซื้อขายตั้งแต่ 1 กรกฎาคมเป็นต้นไป ผู้ซื้อที่ต้องการความปลอดภัยในการซื้อปลาสวยงามสามารถซื้อสินค้ากับผู้ขายที่ได้ลงทะเบียนผู้ค้าปลาสวยงาม แล้วเท่านั้น ADMIN

ลงทะเบียนผู้ค้าปลาสวยงาม

วิภพอนันต์ฟาร์ม 55ฟาร์ม ปลานิลแปลงเพศ กำแพงแสน พื้นที่นี้เพื่อคุณ


ก.เก่งราชบุรีขายส่งและขายปลีกสินค้าสำหรับปลาสวยงาม พื้นที่นี้เพื่อคุณ จำหน่ายเครื่องประดับล้ำค่าสำหรับคุณ ยิ่งไพบูลย์

นิคอะควาเรี่ยม จุ้ยตู้ปลา ร้านลุงจวนตู้ปลา พื้นที่นี้เพื่อคุณ

Time4fish.net :: สินค้าดีๆ เพื่อคนรักสัตว์น้ำสวยงาม

ช่วงนี้หากสมาชิกพบว่าเว็บเข้าไม่ได้ช่วยแจ้ง ADMIN ด้วยโดยโปรดแจ้งมาที่ Ptt1000@hotmail.com ครับ ADMIN อย่าเพียงแต่เห็นว่าใช้งานไม่ได้ก็ช่างมัน สังคมเว็บเราจะดีได้ต้องช่วยกันครับอย่าเห็นแก่ตัว

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: การเพาะพันธุ์ปลาเสือตออินโด ลองของ  (อ่าน 5921 ครั้ง)
คนเลี้ยงปลา
ดำเนินชีวิตร่วมกับสตรีที่รักบนสายน้ำและเสียงดนตรี
Administrator
ยิ่งกว่าที่เข้าใจ
*******

ค่าความดี 82
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2206เว็บไซต์
« เมื่อ: มกราคม 04, 2555, 06:31:24 PM »

  หนอนหนังสือ   หลังจากที่จับปลาเมื่อกลางปี 2554 และได้เริ่มทำการขุนปลาตัวผู้และตัวเมียซึ่งมีขนาด 11-15 นิ้ว จำนวน 15 ตัว  ในจำนวนนี้มีปลาที่ตาบอด (ตาขุ่นอยู่ 3 ตัว)  หลังจากขุนในบ่อขนาด 2.5 x 2 เมตร น้ำลึก 50 cm  ในระยะเวลา นาน 2-3 เดือน เริ่มสังเกตว่า มีตัวเมียอยู่ 1 ตัวขนาด 13 นิ้ว  เริ่มมีการพัฒนารังไข่ เข้าสู่ ระยะที่ 2  จึงทำการให้เหยื่อ ลูกปลา  หลังจากนั้นการพัฒนาของรังไข่ น่าจะอยู่ระดับ 3-4  นาน ไปจนถึงเดือน ธันวาคม  แต่ผมก็ยังไม่สามารถฉีดฮอร์โมนได้เนื่องจาก ปลาอวัยวะเพศ ยังไม่พร้อมเต็มที่ และก่อนปีใหม่ 5 วัน จับปลามาเช็คอีกครั้ง คาดว่าปลาใกล้สมบูรณ์พร้อมที่จะฉีดได้ ภายใน 1-3 วันนี้  แต่พอผ่านไปอีกวัน ตอนเช้าปรากฎว่าปลาตัวเมียตัวนี้นอนตายที่ก้นบ่อ ไม่นะ  โดยไม่ทราบสาเหตุ  เลยได้นำปลาขึ้นมาเช็คถึงสาเหตุการตาย  และตีประเด็นไว้ 3 ประเด็น  ตั้งใจฟัง 1 . อ๊อกซิเจนไม่พอสำหรับปลาท้องแก่ (ปลาท้องแก่ต้องการ อ๊อกสูงกว่าปกติ และมักมีอาการหอบๆ ที่ผิวน้ำ )  2 . จุกไข่ ? กรณีนี้ไม่แน่ใจว่า จะใช่หรือไม่ เพราะจริงๆก็ยังไม่ได้ฉีดฮอร์โมนใดๆ  3. พาราสิต ? 

        ร้องงอแง หลังจากปลาตายได้ทำการผ่าพิสูจน์เบื้องต้น ดั่งรูปที่ปรากฎ  ทำให้เห็นว่า ปลามีไข่ที่อยู่ในระดับ 4 โดยมาก เม็ดไข่โดยส่วนมากแยกเป็นเม็ดโดยมาก  แต่ไม่พบรังไข่ที่มีไข่อ่อน ในระดับ1และ 2  ครับ ส่วนเหงือกของปลาที่พบ มีอาการซีดขาว และแตกเป็นเส้นๆ มีตะกอนเกาะอยู่ประปราย  ดูจากอาการน่าจะตาย ใน ช่วง ตี 1-2 เนื่องจากยังไม่มีกลิ่นเน่า และกล้ามเนื้อยังอยู่ในช่วงแข็งตัวหลังจจากตาย         

สรุป  หนอนหนังสือ ประเด็นหลักๆน่าจะมาจากการขาดอากาศ และ จากการที่ปลาตายในครั้งนี้ ทำให้ผมต้องตัดสินใจ นำปลาที่เหลือทั้งหมด ปล่อยลงบ่อดิน เนื่องจากการ  ช่วงนี้มีการจับปลาคาร์พมาพักหลายบ่อ ทำให้ต้องนำตัวเมีย ที่เคยแยกเลี้ยง จำเป็นต้องเอามารวม ในอ่างของปลาเสือตอฝูงใหญ่  และปลาเหยื่อ ที่เพิ่มเข้าไปก็มีส่วนทำให้การบริโภค อ๊อกซิเจนของน้ำมีเพิ่มขึ้นด้วย     ดั่งนั้น จึงจำเป็นต้องรอ สร้างบ่อปูนเพิ่ม  และรอการเพาะพันธุ์ ครั้งต่อไป    บทเรียนครั้งนี้โดยส่วนตัวคิดว่ายังไม่รอบคอบพอ โดยเฉพาะ กับปลาตัวเมียท้องแก่  ดังนั้นครั้งต่อไปต้องปรับปรุงให้ดีขึ้นกว่าเดิมครับ      ไอเดียบรรเจิด

           
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ตุลาคม 04, 2555, 12:47:06 PM โดย คนเลี้ยงปลา » แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า


joker1688
สภาวะไข่
*

ค่าความดี 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 25


« ตอบ #1 เมื่อ: พฤศจิกายน 26, 2562, 10:00:48 PM »

https://www.slotxd.com/jokergaming123

joker สล็อตออนไลน์ เครดิตฟรี
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

ปลา บ้าน สวน(ขอนแก่น) ศูนย์รวมปลาชุมชนคนตกปลาออนไลน์ นานาสาระหน้ารู้ เทคนิคการตกปลา รอก คัน เบ็ด เทคนิค การตกปลาทุกชนิดทั้งน้ำจืดน้ำเค็ม TIMEFORFISH สังคมเพื่อคนรักสัตว์น้ำ มุมสัตว์เลี้ยงของคนเหนือ Automatic Pets Feeder ศูนย์รวมปลา จำหน่ายพันธุ์ปลาน้ำจืด TOPTENRANCHU Love Shrimp คัดเกรดสวยๆ มุก มาร์ค แดง โหนก
แลกลิงค์กับเรา คลิ๊กที่----->TIMEFORFISH สังคมเพื่อคนรักสัตว์น้ำ View My Stats

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.18 | SMF © 2006-2008, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
Reflection Theme by [cer]
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.094 วินาที กับ 20 คำสั่ง